Nhổ răng xong phải làm gì để tốt cho sức khỏe răng miệng

Nhổ răng xong phải làm gì để tốt cho sức khỏe răng miệng, để chăm sóc răng miệng tốt nhất, nên thực hiện theo các chỉ dẫn được bác sĩ nha khoa hướng dẫn

Hãy theo dõi những lời khuyên dưới đây từ bác sĩ nha khoa để có thêm những kiến thức bổ ích nhất về việc nhổ răng xong phải làm gì? Từ đó tránh những điều không nên làm và chăm sóc răng miệng đúng cách.

Nhổ răng xong vẫn chảy máu có gây nguy hiểm gì không?

Nhổ răng xong phải làm gì?

Để vết thương mau lành, không bị nhiễm trùng nhổ răng xong phải làm gì? Các bác sĩ nha khoa đã khuyên các bệnh nhân nên làm theo các điều dưới đây:

  • Uống thuốc theo đơn: Sau khi nhổ răng khoảng 2h thuốc tê sẽ tan dần và bệnh nhân có cảm giác hơi ê và đau. Thường bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh, kháng viêm và giảm đau để tránh biến chứng nhiễm trùng về sau. Thuốc này bạn phải uống trong vòng 3 đến 5 ngày, tuy nhiên nếu bạn thấy hết đau và không có bất kì hiện tượng lạ nào thì có thể ngưng uống thuốc sớm hơn chỉ định.
  • Ăn uống: Nhổ răng xong phải làm gì? Cần ăn gì? Mới nhổ răng xong nên phần mô và nướu chỗ nhổ vẫn còn yếu và chưa lành vết thương sau nhổ vì thế nên tránh ăn và uống những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, những đồ ăn cứng, khó nhai. Thay vào đó nên ăn đồ mềm, đồ loãng như cháo, sữa 1 ngày sau nhổ nhất là với những trường hợp nhổ răng hàm bị bệnh lý, răng khôn. Còn với những trường hợp nhổ răng thông thường khác có thể ăn uống thoải mái ngày thứ 2, thứ 3 sau nhổ.
  • Vệ sinh răng miệng cũng là việc bệnh nhân nên biết. Không nên dùng bàn chải đánh răng chải vào chỗ răng vừa nhổ vì ảnh hưởng đến vết thương có thể gây chảy máu.

Trên đây là một số lời khuyên từ nha sĩ cho câu hỏi “ Nhổ răng xong phải làm gì để tốt cho sức khỏe răng miệng” mà mọi bệnh nhân nên biết để có cách chăm sóc răng miệng tốt nhất sau khi nhổ, tránh nhiễm trùng và các bệnh về răng miệng không đáng có khác.

Xem thêm:

Tin liên quan