Nhổ răng xong vẫn chảy máu có gây nguy hiểm gì không?

Để trả lời cho câu hỏi nhổ răng xong vẫn chảy máu có gây nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng hay không” hãy theo dõi bài dưới đây để có câu trả lời thích đáng

Khi nhổ răng, có thể bệnh nhân sẽ trải qua các thao tác tiểu phẫu để đưa chiếc răng ra ngoài nhanh chóng hơn… Mức độ thương tổn do tiểu phẫu có thể nhẹ hoặc nặng tùy từng trường hợp nhổ răng hay răng ngầm, răng đơn giản hay răng mọc khó. Ngoài ra còn phụ thuộc vào độ bám của nướu và xương quanh răng như thế nào. Vì thế, có thể nói nhổ răng xong vẫn chảy máu là hiện tượng có thể xảy ra khi phải thực hiện rạch nướu, tách nướu và mô mềm.

Nhổ răng xong vẫn chảy máu có gây nguy hiểm gì không?

Nhổ răng xong vẫn chảy máu có sao không?

Theo các bác sĩ nha khoa, nhổ răng xong vẫn chảy máu không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thực tế đó chỉ là một hiện tượng bình thường khi phải tiến hành tách nướu và mô mềm. Chảy máu khi nhổ răng là phản ứng tất yếu của cơ thể chúng ta và sự phản ứng này kéo dài hơn ở một số người cũng không quá đáng lo. Đó là chưa kể tình huống nhổ răng khó, phải bóc tách và rạch mở nướu mở xương phức tạp thì việc nhổ năng chảy nhiều máu cũng không có gì lạ. Chỉ cần kỹ thuật nhổ răng đảm bảo thì bạn có thể yên tâm. Hãy hình dung trên cơ thể chúng ta khi va quệt và xước da nhẹ cũng gây chảy máu, thì việc rạch nướu để nhổ răng ra khỏi tổ chức “kiên cố” của nó và gây chảy máu là theo lẽ tự nhiên.

Bác sĩ Diệp đang điều trị cho bệnh nhân

Trừ khi bạn nhổ răng xong, máu chảy dữ dội, không có dấu hiệu giảm bớt sau 3 ngày, hoặc kéo dài tới 10 ngày thì mới được xem là tình huống bất thường. Khi đó, bạn chỉ cần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra lại cho bạn để xác định nguyên nhân tại sao và lắng nghe những chỉ dẫn từ bác sĩ nha khoa.

Như vậy, nhổ răng xong vẫn chảy máu là hiện tượng phản ứng bình thường khi tách răng ra khỏi mô mềm. Nếu chảy quá nhiều máu trong nhiều này thì lúc ấy bệnh nhân nên đến các phòng khám nha khoa để nghe hướng dẫn trực tiếp từ các nha sỹ để tìm ra giải pháp khắc phục tốt nhất.

Xem thêm:

Tin liên quan