Nhổ răng xong bị nhức có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Thông thường nhổ răng xong bị nhức là một hiện tượng khá bình thường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhổ răng xong bị nhức có nguy hại đến sức khỏe không luôn là một câu hỏi mà nhiều bệnh nhân còn thắc mắc. Để giải đáp cho thắc mắc trên, bệnh nhân hãy tham khảo bạn viết dưới đây để an tâm hơn.

sb-video

Nhổ răng xong bị nhức có làm sao không?

Nhổ răng xong bị đau nhức là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại. Sau khi nhổ răng thì cảm giác ê buốt, đau nhức đôi khi vẫn có thể xảy ra, nướu có thể vẫn hơi đỏ và sưng tấy một chút khi chỗ răng nhổ đang trong quá trình phục hồi. Bệnh nhân có thể dùng đá lạnh để chườm vào chỗ sưng nhưng lưu ý tuyệt đối không được súc miệng bằng nước muối vì nếu súc miệng bằng nước muối, trong nước muối có độ mặn cao càng làm vết nhổ răng của bệnh nhân bị xót. Nhiều trường hợp chỗ nhổ răng có thể đau và nhức trong vòng một tuần sau đó hốc răng vừa nhổ sẽ được làm đầy dần lên. Nên bệnh nhân hãy nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ uống thuốc giảm đau và chờ đợi vùng lợi bị tổn thương phục hồi sau đó sẽ không còn hiện tượng đau nhức nữa.

Nếu trong trường hợp chỗ nhổ chảy máu, có mủ và đau nhức kéo dài bạn nên đến các phòng khám nha khoa hoặc bệnh viện uy tín để kiểm tra lại tình trạng rặng miệng vì rất có thể chỗ nhổ răng của bạn đã bị nhiễm trùng.

Như vậy nhổ răng xong bị nhức là hiện tượng bình thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu không chỉ đau nhức kéo dài mà còn có mủ và các hiện tượng bệnh răng miệng khác bạn nên đến các phòng khám để nghe hướng dẫn chỉ định kịp thời từ bác sĩ nha khoa.

Xem thêm:

Tin liên quan