Nhổ răng lẫy và những điều cần lưu ý

Những lưu ý khi nhổ răng lẫy dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được trong trường hợp nào phải nhổ răng mọc lẫy và trường hợp nào có thể khắc phục theo cách khác mà không cần nhổ bỏ răng

Tùy từng trường hợp răng mọc lẫy của bệnh nhân mà bác sĩ quyết định có nên nhổ bỏ hay không. Dưới đây là những lưu ý khi nhổ răng lẫy có thể bạn chưa biết.

sb-video

Lưu ý khi nhổ răng lẫy

  • Nhổ răng lẫy trong trường hợp răng mọc thừa vào phía trong hàm răng, hoặc hô ra ngoài ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trong trường hợp chỉnh hình răng, niềng răng cần một khoảng trống để dịch chuyển răng cửa thì việc nhổ răng mọc lẫy là cần thiết. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong quy trình niềng răng tức là dùng dụng cụ để dịch chuyển chân răng từ từ. Những răng này thường không đóng vai trò ăn nhai trên cung hàm nên có thể nhổ bỏ.
  • Răng mọc lẫy bị các bệnh lý về răng, gặp các sự cố như gãy răng chỉ còn lại chân răng mà được bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ để không mất thẩm mỹ của hàm răng.
  • Trước khi nhổ răng mọc lẫy bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát và lựa chọn phương pháp nhổ răng như khi nhổ các loại răng khác như răng khôn, răng cấm, răng hàm bị hỏng…

Nắm được các lưu ý nhổ răng lẫy này, bạn sẽ hiểu được các quyết định, chỉ định của bác sĩ nha khoa sau khi thăm khám, kiểm tra tình hình răng mọc lẫy cho bạn, từ đó có thể chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho cách xử lý răng mọc lệch mà bác sĩ chỉ định.

Xem thêm:

Tin liên quan