Lý giải vì sao tiêm thuốc tê nhổ răng hết đau?

Tiêm thuốc tê nhổ răng sẽ giúp bạn nhổ răng an toàn, hoàn toàn không đau và tiến hành nhổ răng thuận lợi, nhanh chóng

Bạn đã từng trải qua ca phẫu thuật nào hay đơn thuần là tới nha sĩ nhổ răng? Nếu có thì chắc hẳn bạn sẽ tưởng tượng ra việc mình sẽ phải chịu đựng thế nào khi tiến hành ca mổ hay là nhổ răng mà không có thuốc gây tê. Rõ ràng, tiêm thuốc tê nhổ răng đã giúp cơ thể chúng ta giảm đi những cơn đau đớn rất nhiều. Vậy tại sao thuốc tê có thể giúp chúng ta hết đau đớn và sợ hãi?

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Tiêm thuốc tê nhổ răng sẽ hết đau

Thuốc gây tê thường là hỗn hợp khí gồm nitơ oxit (khí gây cười) và các dẫn xuất khác nhau của ete, chẳng hạn như isoflurane, sevoflurane và desflurane. Những loại chất này an toàn hơn với cơ thể con người. Thuốc gây tê tại răng nhổ bỏ sẽ gây tê tại chỗ nhằm ngăn chặn các dây thần kinh của bộ phận truyền tín hiệu đau tới trung ương thần kinh. Vì vậy tiêm thuốc tê nhổ răng sẽ không gây cảm giác đau đớn.

Thuốc tê không hề làm con người mất đi nhận thức tạm thời. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp chứng kiến cuộc tiểu phẫu của mình, hoàn toàn biết được bác sĩ đang làm gì với mình nhưng lại không hề có cảm giác gì tại bộ phận mà được bác sĩ tiêm thuốc tê vào.

Sau khi bác sĩ nha khoa tiêm thuốc gây tê sẽ có tác dụng trên diện rộng ở các vùng quanh răng, tùy vào từng trường hợp cũng như vị trí răng sẽ nhổ mà liều lượng được tiêm sẽ có sự khác biệt đảm bảo liệu lượng thuốc gây tê sẽ có tác dụng tối thiểu là 1h đồng hồ đủ để hoàn thành xong ca nhổ bỏ khó.

Tóm lại, tiêm thuốc tê nhổ răng sẽ hết đau vì trong thuốc tế có chứa chất ngăn chặn các dây thần kinh của bộ phận truyền tín hiệu tới trung ương thần kinh, bạn chỉ có cảm giác tê tại chỗ răng nhổ bỏ mà không hề có cảm giác đau đớn trong lúc nhổ răng.

Xem thêm:

Tin liên quan