Nỗi lo chỉ có những ai phải trồng 2 răng cửa mới hiểu

Khi trồng 2 răng cửa sẽ tồn tại nhiều vấn đề khác nhau mà chỉ bệnh nhân rơi vào trường hợp này mới có thể thấu hiểu rõ nhất

Tự ti, mất tự tin trong giao tiếp là cảm giác mà bệnh nhân thấy rõ khi thiếu đi 2 chiếc răng cửa. Mặc dù quyết định trồng 2 răng cửa cùng lúc sẽ giúp bệnh nhân giải quyết tình trạng này, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nỗi băn khoăn khác mà chỉ những ai mất 2 răng cửa mới là người hiểu rõ nhất.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Băn khoăn của bệnh nhân trồng 2 răng cửa

  • Lo lắng về thời gian phục hình răng: Tâm lý chung của bệnh nhân mất răng cửa đó là mong muốn trồng lại răng càng sớm càng tốt, tránh để trống vị trí răng mất quá lâu. Tuy nhiên, không phải phương pháp trồng 2 răng cửa nào cũng có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hình được chiếc răng thay thế.
  • Lo lắng về độ chắc và độ bền của răng: Chiếc răng cửa là chiếc răng cần có độ bền và độ chắc chắn cao. Vì vậy, lựa chọn phương pháp trồng răng nào mới thực sự tốt, và có thực sự tốt như quảng cáo hay không? Đây là tâm lý rất dễ thấy của bệnh nhân phải phục hình răng ở vị trí yêu cầu tính thẩm mỹ.
  • Băn khoăn về tính thẩm mỹ: Trồng 2 răng cửa chiếc răng có thật không? màu sắc răng tự nhiên hay không? Nếu là phục hình răng hàm, lo lắng này có thể không xuất hiện, tuy nhiên, nếu là trường hợp răng cửa, chắc chắn tính thẩm mỹ sẽ khiến bệnh nhân băn khoăn.

Trồng 2 răng cửa cùng một lúc luôn có những yêu cầu cao hơn so với trồng răng thông thường. Chiếc răng vừa phải đảm bảo độ chắc chắn, độ bền, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thời gian phục hình nhanh chóng. Thấu hiểu nỗi lo này của bệnh nhân, hiện nay, các phương pháp trồng răng giả tiên tiến đã cho phép bệnh nhân được phục hình răng cửa đẹp và chuẩn như răng thật. Mọi lo lắng trên đây của bệnh nhân đều được giải tỏa khi nghe tư vấn từ bác sĩ nha khoa.

Xem thêm:

Tin liên quan