Phương pháp trồng răng giả dành cho người cao tuổi

Gợi ý phương pháp trồng răng giả phù hợp dành cho người cao tuổi. Phương pháp này đảm bảo an toàn với sức khỏe của người cao tuổi nhất

Phương pháp trồng răng giả dành cho người cao tuổi

Người cao tuổi đa phần có sức khỏe răng miệng không thực sự tốt, nhất là xương hàm, nướu, lợi không còn khỏe mạnh và đạt tiêu chuẩn để tiến hành phương pháp trồng răng giả thông thường. Do đó, cần có phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng sức khỏe của người cao tuổi.

Phương pháp trồng răng giả cho người cao tuổi

Hàm tháo lắp: Trên thực tế, hàm tháo lắp là một hình thức phục hình răng đơn giản, không can thiệp tới xương hàm, nướu, lợi, do đó rất an toàn và phù hợp với người lớn tuổi. Phương pháp trồng răng giả này phù hợp với người mất toàn bộ răng và xương hàm không đủ tiêu chuẩn để tiến hành cấy ghép implant.

 • Hàm tháo lắp khung sắt: Đây là dạng hàm tháo lắp cố định một đầu, trong trường hợp bệnh nhân không đủ yêu cầu sức khỏe để can thiệp tới nướu lợi mà vẫn có nhu cầu phục hình nhiều chiếc răng có thể lựa chọn phương pháp này. Một đầu của hàm tháo lắp sẽ được cố định với một chiếc răng còn khỏe mạnh.
 • Hàm tháo lắp kết hợp implant: Nếu mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng, xương hàm vẫn đủ tiêu chuẩn để cấy ghép một trụ implant thì bệnh nhân sẽ được gợi ý tiến hành theo phương pháp trồng răng giả này. Trụ implant sẽ là đầu cố định cho khung hàm tháo lắp chứa răng giả phía trên.

Implant kết hợp cầu răng sứ: Với bệnh nhân lớn tuổi có xương hàm tốt hơn, có khả năng cấy ghép một vài trụ implant có thể sử dụng phương pháp trồng răng giả này. Trụ implant được cấy vào điểm nhất định trên khung hàm sau đó lắp cầu răng sứ chứa nhiều chiếc răng bên trên.

sb-video

Đây là những phương pháp trồng răng giả dành cho người cao tuổi phổ biến nhất hiện nay. Để chọn được phương pháp phù hợp, cách tốt nhất là bệnh nhân nên tới trực tiếp phòng nha để kiểm tra sức khỏe mới có thể lựa chọn kỹ thuật trồng răng phù hợp cho mình.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...