Tại sao nên chọn sứ không kim loại để trồng răng giả?

Trong tất cả các loại chất liệu răng nhân tạo hiện nay thì sứ không kim loại hay toàn sứ là loại vật liệu số 1 để trồng răng giả an toàn và thẩm mỹ nhất. Nó đảm bảo chức năng ăn nhai và hiệu quả duy trì dài lâu. 

Tại sao nên chọn sứ không kim loại để trồng răng giả?

Tại sao nên chọn sứ không kim loại để trồng răng giả?

Tính thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại có màu sắc giống với răng thật nhất hiện nay. Đặc biệt sau khi sử dụng một thời gian thì không bị đen viền nướu giống như sứ kim loại. Do đó, nó được nhiều người lựa chọn để phục hình răng thẩm mỹ.

Ăn nhai tốt

Các chuyên gia nha khoa cho biết độ chịu lực của các dòng sứ là khác nhau, trong đó răng sứ cercon có độ chịu lực cao gấp 9 lần răng thật, sứ Zirconia thì có độ chịu lực đạt ngưỡng 1200Mpa. Tức là với chỉ số độ bền như vậy thì răng sứ có thể đảm bảo ăn nhai tốt và ngang hàng với răng thật.

An toàn với cơ thể người sử dụng

Sứ không kim loại đã được kiểm chứng là an toàn với cơ thể người sử dụng. Nó không gây kích ứng nướu, lưỡi và má. Đặc biệt, trong môi trường axit và màu thực phẩm, sứ nha khoa không hề bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo.

Hiệu quả duy trì dài lâu

Răng toàn sứ có thể tòn tại hàng chục năm mà không bị xỉn màu, mòn mặt hay lung lay, thậm chí nó có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn điều trị tại một phòng khám nha khoa uy tín và chăm sóc răng sứ sau khi điều trị đúng cách.

Xem thêm:

Tin liên quan