Tại sao nên trồng răng bằng phương pháp implant?

Trồng răng bằng phương pháp implant có rất nhiều ưu điểm, lợi ích, các lợi ích này chỉ phương pháp implant mới có thể mang lại cho bạn

Nếu sức khỏe và tình trạng răng miệng của bạn đảm bảo, bác sĩ nha khoa sẽ luôn khuyến khích bạn trồng răng bằng phương pháp implant. Phương pháp implant có nhiều ưu điểm mà các phương pháp phục hình khác không thể so sánh được, vì thế, đây là phương án trồng răng luôn được bác sĩ ưu tiên tư vấn cho bệnh nhân phục hình răng.

trong-rang-implant

Lợi ích của trồng răng bằng phương pháp implant

  • Chiếc răng chắc chắn nhất: Phục hình răng bị mất bằng implant sẽ tạo nên những chiếc răng giả chắc chắn nhất. Cấu trúc chiếc răng đủ cả phần chân răng, thân răng và mặt răng. Chân răng tương thích thành 1 khối cực kỳ vững chắc với xương hàm. Trồng răng bằng phương pháp implant vì thế mang lại hiệu quả rất cao, bạn có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt mà không sợ chiếc răng bị lung lay.
  • Chiếc răng bền nhất: Chiếc răng giả chắc chắn, không bị ảnh hưởng khi sinh hoạt, ăn uống, vì thế, độ bền và tuổi thọ của chiếc răng cũng cao hơn hẳn răng giả phục hình bằng phương pháp khác.
  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng triệt để nhất: Trồng răng bằng phương pháp implant là cách duy nhất giúp bạn bảo vệ được răng miệng khỏi tình trạng tiêu xương, biến dạng xương hàm. Ngoài ra, cấu trúc hàm răng không bị thay đổi, xô lệch khi bạn phục hình răng bằng phương pháp này.
  • Phục hồi hoàn hảo chức năng của một chiếc răng: Răng có 2 vai trò quan trọng nhất đó là chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ. Đối với răng hàm, chức năng ăn nhai sẽ là vai trò chính. Các răng cửa, răng nanh thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn. Implant là phương pháp có thể phục hồi chiếc răng chắc chắn, đảm bảo chức năng ăn nhai, đồng thời đảm bảo cả tính thẩm mỹ cho hàm răng.

răng implant

Với các lợi ích này, trồng răng bằng phương pháp implant vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân phục hình răng bị mất. Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép implant vẫn là kỹ thuật tối ưu nhất chưa có kỹ thuật nào có thể thay thế được.

Xem thêm:

Tin liên quan