Thời gian trồng răng implant nhanh nhất là bao lâu?

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và khả năng tương thích của trụ implant với xương hàm

Để một ca cấy ghép implant hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, sức khỏe của bệnh nhân và khả năng tương thích của trụ implant phải ở mức lý tưởng. Thời gian trồng răng implant nhanh nhất trong bao lâu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hai yếu tố này.

Kỹ thuật trồng răng implant cần bao lâu để phục hồi?

Thời gian trồng răng implant nhanh nhất

Thông thường, nếu sức khỏe răng miệng của bệnh nhân tốt, xương hàm đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant ngay, bệnh nhân có thể được phẫu thuật đặt trụ implant ngay sau khi kiểm tra các yếu tố sức khỏe. Sau khi đặt trụ, khả năng tương thích của trụ implant với xương hàm tốt sẽ cần từ 2 tháng đến 3 tháng, thông thường là 3 tháng. Sau 3 tháng này, bệnh nhân được tiến hành các bước còn lại của kỹ thuật trồng răng. Như vậy, thời gian trồng răng implant nhanh nhất cần khoảng 3 tháng.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Điều kiện để trồng răng implant ít tốn thời gian nhất

  • Sức khỏe bệnh nhân tốt: Bệnh nhân không mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… Bệnh nhân có sức khỏe răng miệng đảm bảo, không bị viêm nhiễm, sâu răng,… Xương hàm bệnh nhân đủ độ dày, độ chắc chắn để cấy ghép ngay.
  • Khả năng tương thích của trụ implant với xương hàm: Thời gian trồng răng implant nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tương thích này. Thông thường, loại trụ implant cao cấp sẽ có thời gian tương thích nhanh hơn loại trụ thông thường. Cơ địa, sức khỏe bệnh nhân tốt, có cách chăm sóc răng miệng sau cấy ghép tốt, khả năng tương thích cũng nhanh chóng hơn.

Như vậy, để thời gian trồng răng implant nhanh nhất cần khoảng 3 tháng. Để rút ngắn thời gian tiến hành cấy ghép, bệnh nhân cần có sức khỏe tốt, có cách chăm sóc răng miệng và bảo vệ sức khỏe tốt, rút ngắn thời gian trụ implant tương thích với xương hàm.

Xem thêm:

Tin liên quan