Tổng quan quy trình trồng răng giả

Quy trình trồng răng giả đóng vai trò thước đo giúp bệnh nhân hiểu được những việc bác sĩ sẽ làm khi tiến hành một ca trồng răng giả

Quy trình trồng răng giả là quy trình mà phòng nha nào cũng có. Căn cứ vào quy trình này, bệnh nhân phục hình răng sẽ hiểu được những việc mà bác sĩ sẽ tiến hành trong một ca trồng răng. Trước khi bắt đầu phục hình răng, bệnh nhân cũng sẽ được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn và giải thích rõ về quy trình này. Mỗi phương pháp trồng răng lại có sự khác nhau trong quy trình. Bác sĩ sẽ là người giải thích rõ một quy trình cụ thể theo phương pháp trồng răng cho bệnh nhân. Bài viết này sẽ nêu quy trình trồng răng tổng quát cho mọi phương pháp và bệnh nhân có thể tham khảo.

Quy trình trồng răng giả tổng quát

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

  • Thăm khám và tư vấn phương pháp trồng răng: Bước đầu tiên trong quy trình trồng răng giả, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe, chụp chiếu và xem xét tình trạng răng miệng. Từ kết quả thăm khám kết hợp với mong muốn từ phía bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp. Đồng thời giải thích chi tiết cho bệnh nhân về cách tiến hành phương pháp đó.
  • Chuẩn bị trồng răng giả: Trước khi bắt đầu trồng răng giả, bệnh nhân sẽ được điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng nếu có. Cần chuẩn bị sức khỏe tốt, răng miệng khỏe mạnh trước khi trồng răng. Với những ca trồng răng phức tạp, quá trình chuẩn bị này đóng vai trò rất quan trọng.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

  • Tiến hành trồng răng:  Bước tiến hành trồng răng này ở mỗi phương pháp cụ thể sẽ rất khác nhau. Ví dụ như ở cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ được tiến hành mài răng làm trụ, chế tạo cầu răng sứ và gắn cầu răng sứ. Ở cấy ghép implant sẽ là tiến hành mở nướu, cấy trụ implant vào xương hàm,… Đây cũng là khâu quan trọng nhất trong quy trình trồng răng giả.
  • Hoàn thành và kiểm tra: Sau khi hoàn thành quá trình trồng răng giả, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống, cách sử dụng thuốc theo đơn. Đồng thời sẽ lên lịch tái khám kiểm tra sau đó cho bệnh nhân.

Trên đây là quy trình trồng răng giả tổng quát được áp dụng cho mọi phương pháp trồng răng giả hiện nay.

Xem thêm:

Tin liên quan