Tiêu chuẩn cần đạt trong các bước cấy ghép implant

Các bước cấy ghép implant cần đạt tiêu chuẩn đặt ra để đảm bảo độ an toàn, độ bền và độ chắc chắn cho chiếc răng giả sau này

Mỗi dịch vụ nha khoa đều có tiêu chuẩn riêng để đánh giá, với các bước cấy ghép implant cũng vậy, mỗi bước thực hiện cấy ghép đều cần căn cứ vào tiêu chuẩn nhất định để đánh giá mức độ chất lượng của ca cấy ghép implant. Nắm được những tiêu chuẩn này, bạn sẽ biết được qua mỗi bước tiến hành, bạn sẽ đạt được kết quả phục hình răng giả như thế nào.

Tiêu chuẩn cần đạt trong các bước cấy ghép implant

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Bước khám sức khỏe tổng quát: Bước đầu tiên trong quy trình các bước cấy ghép implant cần xác định được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, đảm bảo chỉ những bệnh nhân không mắc bệnh nguy hiểm, không trong tình trạng sức khỏe đặc biệt mới có thể tiến hành cấy ghép implant. Kiểm tra được cấu trúc hàm răng, xương hàm của bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn hay không để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước chuẩn bị trước khi cấy ghép: Bước chuẩn bị trong các bước cấy ghép implant thông thường áp dụng cho các bệnh nhân phục hình có xương hàm hay sức khỏe răng miệng chưa đạt yêu cầu để cấy ghép. Nhiệm vụ của bước chuẩn bị này đó là điều trị dứt điểm bệnh răng miệng có thể ảnh hưởng tới cấy ghép, nuôi dưỡng, ghép xương hàm cho đủ độ dày, mật độ, độ chắc chắn,… để có thể cấy ghép implant.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Cấy trụ implant: Cấy trụ implant cần đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản đó là trụ được cấy chắc chắn, đúng phương hướng, ít tổn thương cho mô, cơ, nướu, không gây hại cho xương hàm. Đây là một giai đoạn quan trọng trong các bước cấy ghép implant.

Theo dõi tương thích và hoàn thiện: Trong suốt quá trình sau khi gắn trụ, bác sĩ cần theo dõi mức độ tương thích của trụ implant với xương hàm, khi trụ implant đã ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành bước cuối cùng trong khâu phục hình răng. Kết quả phục hình răng implant là chiếc răng giống hệt răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ, độ chắc chắn và độ bền.

Từ các tiêu chuẩn trên đây, bạn đã nắm được các bước cấy ghép implant bác sĩ nha khoa thực hiện có thể căn cứ vào đâu để đánh giá mức độ thành công của ca cấy ghép implant cho bạn.

Xem thêm:

Tin liên quan