Trồng răng giả cố định an toàn không đau nhức

Hiện nay trồng răng giả cố định đang là một trong những phương pháp nha khoa tối ưu nhất dành cho những người bị gãy răng hoặc răng bị tổn thương không khắc phục được.

Trải qua quá trình phát triển của xã hội thì ngành y khoa cũng như y học hiện đại cũng có những tiến bộ đáng kể. Từ đó nhiều phương pháp cấy ghép răng mới và trồng răng hiện đại hơn được ra đời giúp quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng hơn mà vẫn có chất lượng lâu bền hơn.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Cho đến hiện nay phương pháp trồng răng giả cố định phổ biến nhất chính là phương pháp cấy ghép răng implant.

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định phục hồi lại răng thiếu là phương pháp trồng răng có nhiều ưu điểm vượt trội so với sử dụng hàm răng tháo lắp.

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả cố định được áp dụng phổ biến nhất cũng như đem lại kết quả tốt nhất là cố định bằng cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp sẽ có cách thức thực hiện và có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Phương pháp làm răng giả cố định bằng cầu răng

Quy trình cầu răng sứ

Phương pháp này được gọi là trồng lại răng đã mất vừa là giải pháp để phục hồi lại những chiếc răng hư tổn mà thời gian sử dụng sẽ được bền hơn bởi sử dụng kỹ thuật trồng răng giả cố định.

Phương pháp làm răng giả cố định bằng cách cấy ghép răng implant là gì ?

Theo các chuyên gia nha khoa phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp sử dụng vật liệu không có tính sinh học được đặt sâu vào vùng xương hàm để nâng đỡ cho những chiếc răng giả được cấy ghép vào vùng răng bị mất, bị gãy.

Quy trình cấy ghép implant

Sau khi thực hiện cấy ghép implant vào răng thì các trụ implant vừa được cấy ghép sẽ được tổ hợp răng và xương phát triển dần và tự bám vào quanh thân giúp nó dính chặt vào các xương hàm giống như cấu tạo của một chiếc răng thật.

Hãy lựa chọn kỹ thuật trồng răng giả cố định khi răng của bạn bị mất đi bởi nó không chỉ an toàn không đau nhức mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm:

Tin liên quan