Trồng răng implant hay cấy ghép implant là gì?

Nhiều người vẫn thường được nghe tới khái niệm cấy ghép implant hay trồng răng implant, nhưng vẫn chưa thực thực sự hiểu cấy ghép implant là gì? Để trả lời cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng giả cho phần răng đã mất, có thể là một răng hay nhiều răng hoặc cả những trường hợp bị mất toàn bộ răng. Nha sỹ sẽ dùng trụ implant cấy ghép cố định vào xương hàm giúp bệnh nhân hồi phục được khả năng ăn nhai, phát âm và giữ được nét thẩm mỹ trên gương mặt.

4 tác dụng không thể bỏ qua của trồng răng implant

Về cấu trúc của răng implant gồm 2 phần chính là trụ implant và trụ abument. Trụ implant được thiết kế từ titan có hình dáng gần giống chân răng, với đường kính khoảng 3.5 – 5.5mm, dài 10 – 16mm. Trong khi, trụ abument được thiết kế bằng sứ hoặc kim loại, thẳng và có thể hướng nghiêng tùy vào vị trí răng cần cấy ghép mà bác sĩ lựa chọn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng như mất răng thì lựa chọn phương pháp cấy ghép implant hay trồng răng implant chính là giải pháp lý tưởng nhất, bởi chúng cho phép phục hồi phần răng rất tốt cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Đặc biệt, kỹ thuật này còn bảo tồn được phần xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu ngót xương do mất răng mà nhiều phương pháp thẩm mỹ răng hiện nay không thực hiện được.

Qua bài viết trên đây, chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được cấy ghép implant là gì rồi đúng không nào! Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cấy ghép implant hoặc muốn đặt lịch hẹn khám với bác sĩ của Peace Dentistry, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám phù hợp nhất dành cho bạn!

Tại sao nên chọn điều trị tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm:

Tin liên quan