Trồng răng sứ nguyên hàm bằng phương pháp nào?

Đối với trồng răng sứ nguyên hàm có thể sử dụng hàm tháo lắp toàn sứ hoặc phương pháp cấy ghép implant kết hợp cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng sứ nguyên hàm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant kết hợp với cầu răng sứ. Mỗi phương pháp này có những ưu điểm riêng.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Phục hình cả hàm răng bằng hàm sứ tháo lắp

Hàm tháo lắp bằng sứ có thể phục hình cả hàm răng cực kỳ nhanh chóng. Độ bền của hàm tháo lắp cũng rất cao. Một ưu điểm nữa của phương pháp phục hình này đó là chi phí rẻ hơn nhiều so với phương pháp implant kết hợp cầu răng sứ.

Những bệnh nhân đã có tuổi hoặc các bệnh nhân có xương hàm không tốt, không đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép implant sẽ rất phù hợp với cách phục hình răng sử dụng hàm sứ tháo lắp.

Trồng răng sứ nguyên hàm bằng implant kết hợp cầu răng

Hiệu quả bất ngờ khi cấy ghép mini implant

Trên cung hàm, bác sĩ nha khoa sẽ tính toán lựa chọn vị trí cấy ghép implant phù hợp làm điểm trụ. Từ các điểm trụ này, cầu răng sẽ được bắc nối tạo thành hàm răng hoàn chỉnh. Ưu điểm của phương pháp implant kết hợp cầu răng đó là hàm răng phục hình có độ bền, độ chắc chắn cao hơn hẳn phương pháp hàm tháo lắp phía trên.

Phương án này sẽ phù hợp với những bệnh nhân có xương hàm khỏe mạnh, có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để trồng răng can thiệp vào xương.

Vậy để trồng răng sứ nguyên hàm, bệnh nhân có thể cân nhắc lựa chọn giữa hàm sứ tháo lắp và phương pháp implant kết hợp cầu răng sứ. Bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn lời khuyên về phương pháp phục hình răng cả hàm sao cho phù hợp nhất với sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

Tin liên quan