Cần bao lâu để hoàn thành một ca cấy ghép răng implant?

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân và thời gian tương thích của trụ implant là hai yếu tố quyết định cấy ghép răng implant mất bao lâu

Có những bệnh nhân chỉ cần mất tới 3 tháng để hoàn thành một ca trồng răng implant, nhưng lại có bệnh nhân cần tới 1 năm để hoàn thành. Thời gian cấy ghép răng implant mất bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và thời gian trụ implant tương thích với xương hàm.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Xác định các trường hợp cấy ghép và thời gian cấy ghép

 • Hoàn thành cấy ghép trong 3 tháng: Tình trạng răng miệng bệnh nhất tốt, xương hàm, mô nướu đủ tiêu chuẩn cấy ghép ngay, bệnh nhân không mắc các bệnh răng miệng. Khả năng tương thích của trụ implant tốt. Hội tụ đủ yếu tố này, ca trồng răng sẽ hoàn thành trong 3 tháng.
 • Cấy ghép cần từ 4 đến 6 tháng: Như đã nói ở trên, cấy ghép răng implant mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân phải điều trị xương hàm ở mức độ nhẹ, hoặc điều trị bệnh răng miệng trước khi cấy ghép, khoảng thời gian này kéo dài từ 1 tới 3 tháng. Sau đó, implant cấy ghép vào có khả năng tương thích tốt trong 3 tháng thì tổng thời gian hoàn thành trồng răng giả sẽ từ 4 đến 6 tháng.
 • Hoàn thành cấy ghép trong vòng 6 tháng tới 1 năm: Nếu xương hàm cực kỳ yếu và bị tiêu xương nhiều, bệnh nhân cần khoảng 6 tháng để cấy xương và chờ xương tương thích. Sau 6 tháng xương tương thích bắt đầu đặt trụ implant. Trụ implant tương thích tốt trong khoảng 3 tháng thì tổng thời gian cấy ghép là 9 tháng sẽ hoàn thành, nếu trụ tương thích kém hơn có thể cộng thêm tới 6 tháng nữa, tức là cần 1 năm để hoàn thành ca cấy ghép.

Cấy ghép răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện sức khỏe răng miệng ban đầu của bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân sau khi nhổ răng nên sớm có kế hoạch trồng lại để tránh bị tiêu xương hàm và mắc bệnh lý về răng. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian trụ implant tương thích, bệnh nhân có thể lựa chọn những loại trụ cao cấp, khả năng tương thích sẽ rất nhanh chóng.

Xem thêm:

Tin liên quan

 • cau-rang-su
  Giá cầu răng sứ bao...

  Cầu răng sứ là kĩ thuật được nha sĩ khuyên dùng, mang đến hiệu quả khá tốt cho khách hàng...

 • tren an keo bi sau rang
  Chỉ tên lý do vì...

  Khi tìm được lý do vì sao trẻ nhỏ ăn kẹo dễ bị sâu răng, phụ huynh sẽ dễ có...

 • tai sao tre nho an keo de bi sau rang
  Giải đáp vì sao trẻ...

  Vì sao trẻ nhỏ hay ăn kẹo rất dễ bị sâu răng trong khi người lớn ăn kẹo thường xuyên...

 • implant-28112017
  Trồng răng bao nhiêu tiền...

  Một trong những vấn đề mà bệnh nhân quan tâm trước khi tiến hành điều trị đó chính là chi...

 • Chi phí trồng răng implant giá hết bao nhiêu tiền?
  Trồng răng giả hết bao...

  Bạn muốn phục hình lại răng đã mất bằng implant nhưng lại băn khoăn không biết phương pháp trồng răng...

 • đội ngũ bác sĩ
  Đội ngũ bác sĩ uy...

  Nha khoa Peace Dentistry được khách hàng đánh giá là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Lý...