Giải đáp răng cấm có trồng được không?

Phân vân mất răng cấm có trồng được không? Bệnh nhân hãy yên tâm bởi chiếc răng cấm bị mất hoàn toàn có thể phục hình trồng lại răng thay thế

Răng cấm, hay chiếc răng hàm số 6, sau khi mất đi sẽ mang tới những rắc rối cho răng miệng. Nhiều bệnh nhân lo lắng khi nhổ bỏ rồi thì răng cấm có trồng được không. Với sự phát triển của nha khoa hiện nay, bệnh nhân hãy yên tâm rằng chiếc răng này hoàn toàn có thể trồng lại được. Hơn nữa, có thể trồng lại một các chắc chắn và độ bền cao khi sử dụng.

Kỹ thuật trồng lại răng cấm bị mất

4 tác dụng không thể bỏ qua của trồng răng implant

Răng cấm bị mất có thể phục hình lại bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. Thông thường, đối với một chiếc răng hàm như răng cấm, bệnh nhân nên phục hình theo phương pháp cấy ghép implant. Răng implant có độ chắc chắn cao, độ bền tốt, rất phù hợp để thay thế vị trí cho một chiếc răng hàm đóng vai trò ăn nhai chính đã bị mất. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “răng cấm có trồng được không” đó là bệnh nhân hoàn toàn có thể trồng lại răng thay thế cho chiếc răng cấm đã bị mất.

cau-tao-tru-implant

Trường hợp răng cấm không thể trồng lại bằng implant và cầu răng

Phần đa các ca mất răng cấm đều có thể trồng răng giả, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không thể phục hình răng. Bệnh nhân có tình trạng sức khỏe yếu, răng miệng không đảm bảo để tiến hành trồng răng bằng phương pháp can thiệp tới xương hàm và các mô nướu, sẽ không thể trồng răng implant. Bệnh nhân bị mất nhiều răng một lúc và liền nhau bên cạnh răng cấm, cộng với xương hàm yếu sẽ không sử dụng được cả cầu răng sứ và implant. Trong những trường hợp này, bệnh nhân sẽ được tư vấn phương án hàm tháo lắp không can thiệp vào răng miệng để thay thế.

Như vậy, đa phần các ca mất răng cấm đều có thể trồng lại răng giả. Chỉ một số rất ít không thể phục hình. Do đó, bệnh nhân không cần quá lo lắng răng cấm có trồng được không bởi sẽ có biện pháp phù hợp cho bệnh nhân trong các trường hợp đặc biệt.

Xem thêm:

Tin liên quan