Sưng tấy nhiều sau khi nhổ răng thừa có nguy hiểm không?

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không khi xuất hiện dấu hiệu sứng tấy sau khi nhổ? Vấn đề này cần được bác sĩ nha khoa kiểm tra, thăm khám và xác định mức độ sưng tấy cho bạn

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Sưng tấy là dấu hiệu có thể xuất hiện ở mức độ nhẹ, vừa phải sau khi bạn tiến hành nhổ răng thừa. Nếu dấu hiệu sưng tấy quá nhiều, quá lâu và bất thường thì bạn nên lưu tâm và có phương án xử lý. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không nếu sau đó xuất hiện sưng tấy sẽ tùy thuộc nhiều vào mức độ sưng tấy.

Cách xác định mức độ sưng tấy sau khi nhổ răng thừa

Sưng tấy bình thường: Như đã nêu trên, sưng tấy là dấu hiệu xuất hiện ở một vài ngày đầu tiên sau khi nhổ răng, từ 2 tới 3 ngày, mức độ sưng sẽ giảm hẳn. Từ 5 đến 6 ngày, hầu như vị trí răng thừa nhổ đã rất khó nhận ra sưng tấy. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không nếu sưng tấy ở mức độ này? Nếu trong suốt quá trình này, bạn vẫn sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, chăm sóc răng miệng tốt và không va chạm vào vị trí răng nhổ thì có thể kết luận răng dấu hiệu sưng tấy không nguy hiểm.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân

Sưng tấy nghiêm trọng: Mức độ sưng tấy nghiêm trọng đó là vị trí răng thừa nhổ sưng to, mọng, sau 2 đến 3 ngày không có dấu hiệu giảm, bạn có thể kèm theo các biểu hiện như sốt nhẹ. Đặc biệt là nếu trong những ngày này bạn ngưng dùng thuốc theo chỉ dẫn, hoặc chăm sóc răng không tốt, hoặc va chạm vào vị trí răng nhổ, có thể thấy đây là tình trạng bất thường. Nếu thời gian sưng tấy kéo dài và không giảm mức độ, bạn nên tới tái khám sau nhổ răng thừa để bác sĩ kiểm tra và xử lý giúp bạn. Nhổ răng thừa có nguy hiểm không nếu sưng tấy nghiêm trọng? Đối với trường hợp này có thể kết luận là có nguy hiểm.

Nhổ răng thừa có nguy hiểm không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật nhổ răng và cách chăm sóc răng sau khi nhổ răng của bạn. Sau nhổ răng, bạn hãy theo dõi quá trình phục hồi lành thương của mình, nếu thấy các dấu hiệu sưng tấy bất thường, bạn nên tới phòng nha để bác sĩ có thể hỗ trợ bạn nhanh và kịp thời.

Xem thêm:

Tin liên quan