Trường hợp nào thì nên cấy ghép implant?

Có nên cấy ghép implant hay không và nên cấy ghép trong những trường hợp nào? Tham khảo thông tin các trường hợp cấy ghép implant để có câu trả lời rõ nhất

Implant luôn được biết đến là phương pháp phục hình răng có nhiều ưu điểm nhất và tối ưu nhất. Tuy vậy, có nên cấy ghép implant hay không lại còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân. Dưới đây là những trường hợp nên cấy ghép implant.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nên cấy ghép implant khi:

  • Đủ điều kiện sức khỏe: Bệnh nhân có sức khỏe răng miệng đảm bảo, đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant, can thiệp vào xương hàm và các mô, nướu. Bệnh nhân không mắc những bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… có nên cấy ghép implant hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố sức khỏe của bệnh nhân.
  • Tìm kiếm giải pháp lâu dài: Bệnh nhân mong muốn phục hình răng với độ bền cao, chất lượng tốt nên lựa chọn cấy ghép implant. Khả năng bảo vệ sức khỏe răng miệng của implant cũng rất tốt, thích hợp để sử dụng lâu dài.
  • Có sự tính toán và sắp xếp phù hợp: Cấy ghép implant sẽ cần khoảng thời gian khá dài để bác sĩ và bệnh nhân tương tác cùng nhau. Bệnh nhân cần sắp xếp được kế hoạch, lịch trình của mình phù hợp để có thể trồng răng thuận lợi nhất. Hơn nữa, chi phí cấy ghép cũng cần được tính toán trước.

Như vậy, có nên cấy ghép implant hay không bệnh nhân có thể cân nhắc theo các trường hợp trên đây. Lựa chọn giải pháp phục hình răng lâu dài sẽ giúp bệnh nhân giải quyết được những lo lắng về vấn đề răng miệng về sau. Implant sẽ là cách tốt nhất để phục hình răng bị mất cho bệnh nhân.

Xem thêm:

Tin liên quan