Xác định thời gian trồng răng cửa mất bao lâu?

Trồng răng cửa mất bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng bạn lựa chọn là gì và tình trạng sức khỏe của bạn khi trồng răng như thế nào

Nỗi lo chỉ có những ai phải trồng 2 răng cửa mới hiểu

Phục hình răng cửa bằng các phương pháp khác nhau sẽ cần những khoảng thời gian khác nhau để hoàn thành ca trồng răng. Trồng răng cửa mất bao lâu ngoài ra còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm được cụ thể khoảng thời gian cần thiết cho một ca phục hình răng cửa.

Trồng răng cửa mất bao lâu với cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng nhanh chóng, tốn ít thời gian. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, răng miệng không có vấn đề nghiêm trọng và không phải tiến hành điều trị răng miệng, thời gian thăm khám, chế tạo răng sứ và hoàn thiện lắp răng có chỉ cần từ 3 đến 4 ngày. Thông thường, nếu bạn còn bận công việc, trong khoảng 1 tuần là có thể lắp xong cầu răng sứ. Nếu răng miệng có vấn đề chưa thể lắp cầu sứ ngay, trồng răng cửa mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào thời gian điều trị bệnh răng miệng của bạn.

Trồng răng cửa mất bao nhiêu thời gian với implant?

trc-sau-implant-670-500

Cấy ghép implant cần nhiều thời gian hơn để phục hình răng cửa. Cấy ghép implant trong điều kiện thuận lợi nhất cần khoảng 3 tháng. Thông thường cần từ 6 tháng đến 12 tháng cho một ca cấy ghép implant. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, răng miệng đủ tiêu chuẩn để đặt trụ implant ngay, khả năng tương thích của trụ tốt, ca cấy ghép sẽ khoảng 3 tháng. Nếu xương hàm không tốt, khả năng tương thích của trụ kém hơn, bệnh nhân cần từ 6 tháng tới 12 tháng để hoàn thành.

Như vậy, trồng răng cửa mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào phương pháp trồng răng bệnh nhân lựa chọn và điều kiện sức khỏe của mỗi người.

Xem thêm:

Tin liên quan